Máy bơm chìm

Hotline: 0969.623.286 - 0911.483.286

Vận chuyển miễn phí - Giao hàng toàn quốc

Máy Bơm chìm nước thải Bơm chìm nước thải

Thật bất ngờ - Đã có máy bơm nước chìm Made in Việt Nam

2017-05-16 03:05:52

Daphovina là thương hiệu máy bơm nước thả chìm được sản xuất 100% tại Việt Nam. Thương hiệu có đầy đủ các dòng máy bơm chìm phục vụ các mục đích bơm nước cho người sử dụng tại Việt Nam như bơm chìm nước thải, bơm chìm giếng khoan... Dòng bơm này có gì nổi bật và đặc biệt chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn dưới đây. 


1) Về thương hiệu máy bơm nước chìm Daphovina Made in Việt Nam.


Tại Việt Nam từ trước đến nay chưa có một công ty, doanh nghiệp nào có khả năng sản xuất các sản phẩm máy bơm nước, có chăng chỉ là nhập khẩu linh kiện và về lắp ráp tại việt nam hay còn gọi là bơm liên doanh cho đến khi DaphoVina nổi lên nhưng 1 thương hiệu tiêu biểu của ngành máy bơm nước Việt Nam. 


Người đầu tiên lập ra công ty và thương hiệu này chính là Kỹ sư Nguyễn Đăng Phong. Năm 1991, sau một thời gian làm việc và tích lũy tại các công ty chuyên về cơ khí, động cơ điện... anh quyết định rời công chức Nhà nước ra thành lập doanh nghiệp sửa chữa điện cơ-điện lạnh. Sau một thời gian, công ty đã “ăn nên làm ra” và được đổi tên thành Công ty sản xuất bơm chìm Đăng Phong do chính anh làm giám đốc. 


Thật bất ngờ - Đã có máy bơm nước chìm Made in Việt Nam


Nhà máy DAPHOVINA tại Đăk Lăk


Sống và làm việc tại Đăk Lắk và đây cũng là vùng đất khởi nghiệp của công ty Đăng Phong, qua quá trình khảo sát và nghiên cứu thị trường, kỹ sư Nguyễn Đăng Phong nhận thấy, phần lớn người dân tỉnh Đắk Lắk nói riêng và các tỉnh Tây Nguyên nói chung thường sử dụng các loại máy bơm đưa xuống sát mặt nước của giếng đào để hút nước bơm tưới cây, phục vụ sinh hoạt ( do ngày đó các dòng máy bơm chìm chưa được biết đến và ứng dụng rộng rãi nên người dân chỉ sử dụng các loại máy bơm đặt cạn. Nhược điểm của dòng máy bơm này không thể hút sâu quá 10m vì vậy người dân phải thiết kế để đưa máy bơm xuống sát mặt nước trong giếng). Việc làm này tốn rất nhiều sức lao động (vì phải đưa máy lên, xuống tùy mức nước), lại mất an toàn, sơ ý máy bị ngập nước là bị cháy. Từ thực tế đó, kỹ sư Nguyễn Đăng Phong đã có ý tưởng chế tạo ra loại máy bơm chìm, thả xuống nước, giúp đồng bào đỡ khổ, lại an toàn cho người sử dụng. Ngay sau đó, anh đã bắt tay vào tính toán, đo, vẽ. Trên cơ sở tính toán, anh đã xác định được cốt lõi của bơm chìm là kỹ thuật cột áp âm giúp không phải hút mà chỉ phụ thuộc vào công thức đẩy.Từ kết quả nghiên cứu các sản phẩm máy bơm chìm nhập khẩu từ nước ngoài, sau nhiều lần thiết kế và thử nghiệm, kỹ sư Nguyễn Đăng Phong đã sản xuất thành công máy bơm chìm công suất nhỏ, với thương hiệu DAPHOVINA ra đời. Đây cũng chính là thương hiệu máy bơm nước Made in Việt Nam đầu tiên. Tuy nhiên các sản phẩm của DAPHOVINA vẫn chưa được nhiều người biết đến hay tin tưởng sử dụng vì chất lượng cũng như tính năng vẫn chưa bằng các dòng máy bơm chìm nhập ngoại. 


Sưởng sản xuất của DAPHOVINA


Sưởng sản xuất của DAPHOVINA


2) Sự phát triển của DAPHOVINA và sự ra đời của các dòng máy bơm chìm nước thải, máy bơm chìm giếng khoan DAPHOVINA. 


Các sản phẩm máy bơm chìm của Đăng Phong nghiên cứu cũng có những đặc điểm tương tự như các dòng bơm chìm nhập khẩu khác như thả chìm dưới nước không bị cháy máy, Cột áp hút âm và cột áp đẩy cao lớn nhưng lại có giá thành cao và nhanh hỏng vỏ. Nguyên nhân là do vật liệu vỏ làm bằng nhôm dễ bị ăn mòn nếu thả chìm trong môi nước có độ PH cao hoặc thấp. (Hay còn gọi là môi trường kiềm hoặc môi trường axit. Nếu bạn đang cần bơm nước thải có chứa axit có thể tham khảo dòng máy bơm nước axit của chúng tôi ).


máy bơm nước chìm Made in Việt Nam


Máy bơm nước chìm DAPHOVINA Made in Việt Nam.


Sau 3 năm, bằng sự tìm tòi, cải tiến kỹ thuật, thay đổi thiết kế, vật liệu thân bơm từ vật liệu nhôm sang inox, Các sản phẩm máy bơm chìm DAPHOVINA đã không bị ăn mòn trong các vùng nước mặn, hay vùng nước có độ PH không bình thường với giá thành rẻ đồng thời nâng cao tuổi thọ và chất lượng sản phẩm, mẫu mã đẹp hơn. Tiếp đà phát triển đó trong 3 năm gần đây, công ty đã sản xuất hơn 200.000 sản phẩm máy bơm chìm khác nhau được người dùng đón nhận tích cực, tiêu thụ rộng rãi khắp trong cả nước và xuất khẩu sang các nước bạn Lào, Campuchia. Các sản phẩm máy bơm chìm DAPHOVINA đều được bảo hành miễn phí từ 1 đến 2 năm.


Các loại máy bơm chìm của đơn vị có thể bơm nước ở độ sâu trên 100m và đẩy đi xa khoảng 500m bất chấp mọi địa hình đồi dốc, rất thích hợp cho các công việc tưới cây cafe - một loại cây trồng phổ biến tại địa phương. Tuy nhiên điều đã làm người dân trong vùng vui nhất là các loại máy bơm tưới cafe chế tạo bởi DAPHOVINA có giá thấp hơn từ 3 đến 5 lần so với máy bơm tưới cùng loại do nước ngoài sản xuất. Nếu như Một chiếc máy bơm chìm 3 pha, 5 mã lực, cột áp cao 55m, lưu lượng nước 20 m3/giờ, có giá bán lẻ chỉ khoảng 3 triệu đồng. Trong khi đó nếu sử dụng một sản phẩm máy bơm chìm nước thải Pentax , Ebara hay Tsurumi tương tự thì phải có giá thành 14 đến 15 triệu đồng/chiếc. Nếu chỉ lựa chọn một sản phẩm có giá thành rẻ thì có vẻ như dòng bơm của của DAPHOVINA là lựa chọn hợp lý nhưng nếu bạn quan tâm hơn về chất lượng và tính năng trong sản phẩm thì đương nhiên các dòng bơm ngoại nhập sẽ vượt trội hơn hẳn.


Kỹ sư Nguyễn Đăng Phong cũng cho biết thêm, các sản phẩm bơm chìm của đơn vị đã được đăng ký bản quyền nhãn hiệu, được cấp bằng bảo hộ độc quyền về kiểu dáng công nghiệp cho sản phẩm bơm chìm DAPHOVINA.


Các bài cùng chuyên mục

scroll