Máy bơm chìm

Hotline: 0969.623.286 - 0911.483.286

Vận chuyển miễn phí - Giao hàng toàn quốc

Máy Bơm chìm nước thải Bơm chìm nước thải

Lắp máy bơm nước thải nối tiếp...Tại sao không thử ???

2016-03-22 04:08:42

 

Nếu như bạn là người thường xuyên tiếp xúc với thì chắc hẳn có thể nhận ra các dòng máy bơm chìm nước thải hiện nay thường có cột áp tương đối nhỏ nếu như công trình của bạn cần bơm nước với cột áp hàng trăm mét mà bắt buộc phải sử dụng máy bơm chìm nước thải thì điều đó thật sự khó khăn. Vậy với đặc trưng của công trình như thế tại sao chúng ta không thử sử dụng phương pháp lắp bơm nước thải nối tiếp để tăng hiệu suất bơm nước và nâng cao cột áp lực ?


Lắp máy bơm nước thải nối tiếp...Tại sao không thử ???

 

Đây là một phương pháp lắp đặt máy bơm nước thải tiên tiến được sử dụng rất nhiều ở các nước , các công trình xử lý nước thải lớn trên thế giới. Đặc biệt là những công trình khai thác mỏ hầm lò, những lò khai thác nằm sâu hàng trăm mét dưới lòng đất thì phải sử dụng phương pháp này với dòng máy bơm nước thải Tsurumi LHW Series để bơm nước tháo khô nhằm đảm bảo hiệu quả công việc. Tại sao lại dùng dòng bơm này tôi sẽ giới thiệu đến Quý vị ở phần sau. Trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về hê thống bơm nước thải nối tiếp.

 

Khi sử dụng mô hình này, hiệu suất làm việc của máy bơm sẽ được quyết định bởi 2 yếu tố là lưu lượng và cột áp. Trong đó cần quan tâm đến các giới hạn max của 2 chỉ số này. Trong điều kiện lý tưởng, bơm sẽ đạt tới những chỉ số tối đa đó, nghĩa là bơm được vận hành trong điều kiện 15oC và được đặt trên bề mặt phẳng với loại nước thải phù hợp với khả năng bơm hút của bơm. Và yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến cột áp làm việc của bơm là khoảng cách giữa các bơm, vị trí đặt bơm và yêu cầu về điện. Nếu như công trình của bạn cần bơm nước lên cao với độ dốc là thẳng đứng thì máy bơm cần tạo ra một tốc độ dòng chảy đủ để nâng được lức nặng của cột nước. Khi đó yếu tố nhiệt độ môi trường và độ nhớt của chất lỏng lại ảnh hưởng đên hiệu quả hoạt động của bơm.

 

Để giải quyết các vấn đề đó, nhà sản xuất bơm chìm nước thải Tsurumi đã cho ra đời dòng bơm LHW Series được chế tạo đặc biệt để lắp đặt cho hệ thống bơm nước thải nối tiếp cả thẳng đứng cho đến nằm ngang đều có thể sử dụng.

 

Lắp bơm nước thải nối tiếp Tsurumi

 

Mô tả dòng bơm nước thải LHW Series.


Như đã nói ở trên, đây là dòng bơm được thiết kế chuyên dụng cho giải pháp lắp đặt bơm nước thải tiếp nối, bơm sử dụng đầu bơm đôi với hiệu suất làm việc và tốc độ dòng chảy tương tự như các dòng bơm đơn khác.


Nguyên tắc hoạt động song song giống như với máy bơm đa tầng.


LH-W là máy bơm cao áp với đầu kết nối là mặt bích trung tâm để giữa họng hút và họng xả được nối với nhau trên một trục cố định


Việc kết nối giữa các máy bơm của dòng Tsurumi LHW series nối tiếp hoặc song song có thể cung cấp cột áp lực cao hơn mà không ảnh hưởng đến lợi thế của thiết kế mỏng.


 bơm nước thải LHW Series

 

Một số chú ý khi lắp đặt hệ thống máy bơm nước thải nối tiếp.


Đây vẫn còn là một mô hình còn mới tại Việt Nam vì vậy khi quyết định lắp đặt hãy chắc chắn tham khảo ý kiến các nhà phân phối Tsurumi trước.


Nếu cần tổng đầu vượt quá đầu tối đa của máy bơm mà không có đường ống kết nối trung gian thể hiện trong bảng lựa chọn, chèn một ống nối trung gian có chiều dài tương ứng với vượt quá số tiền hoặc hơn, để giảm áp lực áp dụng cho các máy bơm trong giai đoạn trên.


Kiểm tra trọng lượng gần đúng của một máy bơm và các phép tải cho hai bu lông mắt (mỗi máy bơm) được hiển thị trong bảng lựa chọn, và xác định khối lượng đường ống, phương pháp cài đặt và thủ tục nâng để tải cho phép không được vượt quá.


Các máy bơm nước thải trong giai đoạn thấp hơn nên được cài đặt ở dưới cùng của lỗ dọc, trừ khi các biện pháp đặc biệt được thực hiện. Không làm đình chỉ bơm giữa không trung. Không cho phép trọng lượng của máy bơm trên và đường ống được áp dụng cho các máy bơm thấp hơn.


Không sử dụng máy bơm như tăng cường bơm trong giữa một đường ngang nằm trên mặt đất.


Không kết nối các máy bơm của các dòng bơm khác nhau trong hệ thống. Không sử dụng một trong hai của hai máy bơm kết nối đơn lẻ. Không tuân thủ các hướng dẫn có thể thay đổi các điểm hoạt động không đúng, dẫn đến sự cố trong quá trình sử dụng.

 

 

Các bài cùng chuyên mục

scroll