Máy bơm chìm

Hotline: 0969.623.286 - 0911.483.286

Vận chuyển miễn phí - Giao hàng toàn quốc

Máy Bơm chìm nước thải Bơm chìm nước thải

Hướng dẫn lắp đặt máy bơm chìm nước thải

2016-01-18 03:23:27

 

Có lẽ bạn cũng đã được biết và nghe qua trên các công cụ thông báo đại chúng về tình trạng ô nhiễm nguồn nước từ các nhà máy, khu công nghiệp như thế nào. Chính điều đó không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn đe dọa trực tiếp đến sức khỏe con người. Vì vậy, việc ra đời của máy bơm chìm nước thải đã góp phần làm cho việc xử lí nước thải từ hố thu hoặc bể chứa trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.


Tuy nhiên, để sử dụng được thiết bị này và sử dụng một cách hiệu quả thì cần lắp đặt thiết bị một cách đúng kỹ thuật. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, hôm nay đội ngũ kỹ thuật của Thăng Long Group sẽ hướng dẫn một số chú ý khi lắp đặt máy bơm chìm nước thải.


Hướng dẫn lắp đặt máy bơm chìm nước thải

Hướng dẫn lắp đặt máy bơm chìm nước thải ( Ảnh minh họa )


1) Chú ý khi lắp đặt điện cho máy bơm chìm nước thải.


Khi lắp đặt điện cho bất kì một thiết bị máy bơm chìm nước thải nào thì dòng điện cũng phải được đấu nối với đất (có thể nối riêng rẽ hoặc chung một cầu dao tổng trực tiếp từ hộp điều khiển). Và không bao giờ được chạm hoặc xử lý bất kì vấn đề nào của máy bơm khi bơm còn đang hoạt động hoặc còn đang tiếp xúc với dòng điện. Các máy bơm phải được ngắt toàn bộ dòng điện trước khi xử lý một vấn đề nào đó.


Việc đấu nối điện cho máy bơm phải được thực hiện bởi kỹ thuật có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Nếu lắp đặt không đúng có thể gây nguy hại đến sự an toàn của người và hư hỏng thiết bị.


Xem thêm Hướng dẫn sử dụng máy bơm chìm nước thải


2) Chú ý khi kết nối máy bơm chìm nước thải với hệ thống ống xả.

 

Để đảm bảo hiệu suất tối đa từ máy bơm, kích thước đường ống và phụ kiện đường ống xả không được nhỏ hơn so với họng xả của bơm. Nếu ống xả nhỏ hơn sẽ làm tăng thêm ma sát và giảm công suất của máy bơm. Tuy nhiên nếu nhu cầu của bạn không nhất thiết đạt 100% hiệu suất của bơm thì có thể lắp đường ống nhỏ hơn để làm tăng áp lực đẩy nước.


Trong hệ thống xả có thể sử dụng các loại ống như ống mạ kẽm, ống nhựa cứng hoặc bạt xả... Trong trường hợp ống xả dài, cần lắp thêm một van 1 chiều để ngăn chặn nước chảy ngược lại vào bể chứa hoặc hố gom khi dừng máy bơm. Nếu việc xả nước thải được dẫn vào một hệ thống thoát nước vệ sinh thì cần sử dụng thiết bị chống xi-phông phù hợp hoặc một van kiểm soát dòng chảy tự do để ngăn nước chảy ngược vào hố.


lắp đặt máy bơm chìm nước thải 2


Kết nối máy bơm chìm nước thải với hệ thống ống xả ( Ảnh minh họa )

 

3) Chú ý khi lắp đặt máy bơm chìm nước thải.


Sau khi đã hoàn thành xong việc đấu nối điện, hãy kết nối đầu xả của máy bơm với một đoạn ống xả ( tốt nhất nên dùng bạt xả) để thử máy bơm trước khi đưa máy vào bể chứa. Đặt máy bơm vào một thùng nước lớn (hoặc đào một hố thử nghiệm) và bắt đầu cho máy bơm chạy thử một vài phút để kiểm tra. Khi tiến hành thử máy bơm cần đổ đầy vào các thùng đựng nước hoặc hố thử nghiệm bằng loại nước thải cần bơm và chú ý đến các mức độ bật, tắt của máy bơm và chu kỳ bơm. Điều này sẽ cho phép bạn để tính toán lưu lượng xả gần đúng của hệ thống bơm. Nếu tất cả mọi thứ được vận hành đúng cách và máy bơm chạy ổn định thì tiến hành đưa máy bơm vào bể chứa nước thải và tiến hành kết nối máy bơm vào hệ thống ống xả đã định sẵn để đưa vào sử dụng.


Trên đây chúng tôi đã nêu ra một số chú ý khi lắp đặt máy bơm chìm nước thải giúp bạn thực hiện công việc lắp đặt một cách dễ dàng và đúng cách. Mọi thông tin chi tiết các bạn có thể liên hệ với công ty chúng tôi để được hướng dẫn tận tình nhất.


Xin trân trọng cảm ơn !

 

 

Các bài cùng chuyên mục

scroll