Máy bơm chìm

Hotline: 0969.623.286 - 0911.483.286

Vận chuyển miễn phí - Giao hàng toàn quốc

Máy Bơm chìm nước thải Bơm chìm nước thải

Hiểu về máy bơm chìm nước thải để sử dụng hiệu quả hơn

2016-09-12 07:22:43

Không chỉ có máy bơm chìm nước thải mà bất kỳ các loại máy móc nào khác cũng vậy. Muốn sử dụng và vận hành nó 1 cách hiệu quả nhất thì phải hiểu về sản phẩm đó một cách tốt nhất. càng hiểu rõ chi tiết thì sử dụng sản phẩm càng hiệu quả. Do vậy dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu hơn về máy bơm chìm nước thải để sử dụng hiệu quả hơn. 


Hiểu về máy bơm chìm nước thải để sử dụng hiệu quả hơn


1- Động cơ máy bơm chìm nước thải. 


Có 2 loại động cơ được sử dụng dây đồng và dây nhôm. Nhưng do dây nhôm quá kém chất lượng nên ngày nay hầu như mọi nhà sản xuất đều sử dụng dây đồng để cuốn động cơ máy bơm. Tuy nhiên nếu Quý khách mua phải những mặt hàng trôi nổi trên thị trường có thể đã bị cuốn lại động cơ bằng dây nhôm và được bán giá khá rẻ. Do vậy Quý khách chú ý để không bị mua phải những mặt hàng như vậy. 


2- Các loại hình cánh quạt. 


Các dòng máy bơm chìm nước thải hiện nay có 3 dạnh cánh quạt ( bánh công tác ) chính là dạng hở, bán hở và kín. 

Đối với cánh dạng hở thường có cánh xoáy và cánh khuấy. Cánh xoáy để bơm nước thải lẫn bùn loãng , rác, vật rắn lơ lửng .... còn cánh khuấy có thể bơm nước thải lẫn bùn đặc, rác , sạn, sỏi ... 

Đối với cánh dạng bán hở thì có thể bơm nước sạch đến nước thải có chứa ít chất rắn lơ lửng. Thường thấy trong các dòng máy bơm nước thải Tsurumi KTZ.

Đối với cánh bơm dạng kín thì chỉ có thể bơm nước thải sạch mà không lẫn các chất rắn.


Các loại hình cánh quạt bơm chìm nước thải


3- Công tắc điện. 


Công tắc điện là một bộ phận quan trọng để điểu khiển sự hoạt động của dòng điện đối với máy bơm. Một công tắc điện tốt sẽ giúp cho máy bơm vận hành trơn chu, ổn định làm cho máy bơm tránh được các rủi ro gây hỏng hóc bởi sự hoạt động không ổn định ở phần tiếp xúc ở công tắc bơm. Do vậy khi lắp đặt nếu máy bơm không có công tắc điện tiêu chuẩn Quý khách hãy mua những sản phẩm chất lượng trên thị trường. 


4- Làm sao để duy trì sự hoạt động và tuổi thọ của bơm chìm nước thải. 


 

Nếu bạn muốn duy trì tuổi thọ máy bơm và sự hoạt động hiệu quả thì điều quan trọng là các máy bơm nên được kiểm tra định kỳ hai lần trong một năm. Ngoài việc bảo dưỡng định kỳ nếu chưa đến thời hạn bạn có thể xem xét các vấn đề dưới đây. 

 

  • Nếu bạn nghe thấy bất kỳ loại tiếng kêu khác thường hãy xem xét ngay bởi có những trường hợp nó cần được sửa chữa ngay lập tức.
  • Nếu bạn thấy sỏi, cát, rác bẩn, nó nên được làm sạch ngay lập tức. Điều này giúp tăng hiệu quả của máy bơm.

Các bài cùng chuyên mục

scroll