Máy bơm chìm

Hotline: 0969.623.286 - 0911.483.286

Vận chuyển miễn phí - Giao hàng toàn quốc

Máy Bơm chìm nước thải Bơm chìm nước thải

Bảo dưỡng máy bơm nước thải chìm như thế nào là đúng cách

2017-02-20 03:06:18

Máy bơm chìm nước thải là dòng thiết bị chuyên dụng dùng để bơm nước thải, loại nước thường có chứa các thành phần phức tạp mà những loại bơm thông thường không bơm được hoặc bơm rồi sẽ bị hỏng do bị ăn mòn kim loại. Đa phần các loại máy bơm nước thải hiện nay hoạt động khi ngập chìm trong nước nhờ được trang bị một động cơ chìm, động cơ này được ngăn cách việc tiếp cận với nước bằng phương pháp sử dụng Một khoang dầu kín nước hoàn toàn. 

Máy bơm chìm nước thải

Ngày nay, các công trình xây dựng, khu công nghiệp đang sử dụng khá nhiều các loại máy bơm nước thải. Tuy nhiên, ít người biết cách bảo dưỡng bơm đúng cách để bơm hoạt động hiệu quả và lâu dài hơn. Nhận thấy được điều đó, chúng tối hướng dẫn bạn Bảo dưỡng máy bơm nước thải chìm như thế nào là đúng cách.


1. Những lưu ý khi bảo dưỡng máy bơm chìm nước thải.


Ki bảo dưỡng máy bơm chìm nước thải, bạn cần lưu ý tất cả các thiết bị cơ điện, vùng đặt máy bơm phải được đảm bảo làm sạch sẽ. Đồng thời các vị trí bị rò gỉ nước hoặc dầu phải xử lý ngay tránh không vận hành được máy. Bên cạnh đó, nếu máy bị rung phải kiểm tra các bulong, đai ốc xem nếu bị lỏng thì xiết chặt lại. Nên ghi các lỗi hỏng của máy để quan sát về sau trong quá trình máy hoạt động.


Những lưu ý khi bảo dưỡng máy bơm chìm nước thải


Một công việc nữa đó là bạn nên tháo động cơ điện của máy và tháo các chi tiết của máy bơm chìm ra để vệ sinh sạch sẽ, kiểm tra độ mài mòn của máy bơm, kiểm tra hư hỏng của máy bơm, tiến hành sơn lại các lớp cách điện hoặc có thể thay thế ổ lăn nếu cần. Bạn nên kiểm tra và vệ sinh cánh bơm xem có bị rạn nứt hay không,xem có bị ăn mòn hay không và nên thay thế ngay để tránh các tình trạng nứt vỡ khi đang sử dụng máy bơm.


Bảo dưỡng định kỳ máy bơm nước thải

 

Khi tháo máy bơm chìm nước thải để vệ sinh cần tuân thủ theo thứ tự như sau :


Ở đây chúng tôi sẽ lấy dòng sản phẩm máy bơm Tsurumi để làm mẫu ví dụ cho các bạn.

Bước 1: Tháo lưới lọc, tháo đai ốc lục giác và rửa sạch toàn bộ lưới lọc rác.

Bước 2: Tháo bỏ nắp đậy cửa hút của bơm chìm nước thải Tsurumi. Trong đó bao gồm

– Tháo bulong lục giác, tháo vòng đệm bằng đồng.

– Tháo rời toàn bộ bulong .

– Tháo nắp đậy cửa hút.

Bước 3: Tháo cánh quạt của bơm chìm nước thải Tsurumi.

– Lưu ý: cánh quạt được sử dụng lâu sẽ bị mòn và có những cạnh sắc.

– Sử dụng cờ lê để tháo toàn bộ các đai ốc của cánh quạt, nắp bảo vệ cánh quạt, điều chỉnh cánh quạt và trục quay tay.

Bước 4: Tháo vỏ bơm chìm nước thải Tsurumi, vòng chữ O…và loại bỏ rác tồn đọng trong máy.

2. Bảo dưỡng định kỳ máy bơm chìm nước thải.

Bất kỳ chiếc máy bơm nào, dù là chất lượng tốt hay trung bình, hàng nhập khẩu hay liên doanh thì đều cần phải có chế độ bảo dưỡng định kỳ nhằm tăng tuổi thọ cho máy.

2.1 Đo điện trở và kiểm tra sự an toàn của dân dẫn điện.

Khi máy sử dụng được khoảng 4000h thì phải tháo lắp bảo dưỡng máy. Cần đo điện trở động cơ điện của máy bơm chìm nước thải, đo điện trở các cảm biến nhiệt  bằng ôm kế để đảm bảo độ cách điện luôn ở mức an toà nvà kiểm tra các dây cáp và tiếp điểm xem cáp đã tiếp đất chưa

2.2 Kiểm tra dầu trong khoang mô tơ máy bơm nước thải.

Sau khi đo điện trở và cáp điện, việc tiếp theo bạn nên làm là kiểm tra dầu trong khoang mô tơ. 

Quy trình bảo dưỡng máy bơm nước thải chìm


Tháo lượng dầu còn lại trong khoang ra và kiểm tra, nếu thấy ít hơn lượng dầu đổ vào lúc ban đầu thì chất lượng gioăng làm kín vẫn tốt. Còn trong trường hợp dầu tháo ra có vết loang nghĩa là nước đã tràn được vào khoang chứa, cần thay mới dầu và kiểm tra thay thế gioăng làm kín.

2.3 Làm vệ sinh máy bơm nước thải của một số chi tiết khác.

Cần phải vệ sinh lại một số thiết bị điện như rơ-le, aptomat. Đồng thời phải tháo một số chi tiết máy bơm ra và vệ sinh sạch sẽ, kiểm tra xem có chi tiết nào bị mài mòn hay hỏng hóc gì không thì sửa chữa kịp thời. Các động cơ điện cũng cần được tháo ra và vệ sinh sạch sẽ, kiểm tra và thay thế ổ lăn trong trường hợp cần, tiến hành sơn lớp cách điện và sấy khô cuộn dây stato..

Một điểm cần chú ý ở đây là phải xả cặn bẫn ở đáy tháp, vệ sinh và thay nước mới kết hợp bảo dưỡng quạt giải nhiệt của máy bơm nước.

Bảo dưỡng máy bơm trong hệ thống lạnh. Bơm nước giải nhiệt, bơm nước xả băng và bơm nước lạnh, bơm glycol và các chất tải lạnh khác, bơm môi chất lạnh. Tất cả các loại máy bơm này dù sử dụng bơm các tác nhân khác nhau nhưng về nguyên lý và cấu tạo lại hoàn toàn tương tự.

Trên đây là hướng dẫn bảo dưỡng máy bơm chìm nước thải như thế nào là đúng cách của Thăng Long Group. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng máy bơm an toàn và hiệu quả, làm tăng tuổi thọ máy bơm.

Khi có bất cứ vướng mắc nào, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0969.623.286 để được chuyên viên tư vấn trực tiếp.

Xin trân trọng cảm ơn ! 

Xem thêm bài viết : Máy bơm nước thải Tsurumi hay Ebara tốt hơn


Các bài cùng chuyên mục

scroll